มีอะไรอยู่ในกล่องต้องพิสูจน์

เราจะพาน้องๆไปเล่นเกมส์สนุกๆ น่าสะพรึงกลัวเมื่อได้สัมผัสโดยที่สายตาของเรายังมองไม่เห็นหรือไม้ได้มองสิ่งนั้นๆ เช่น นำผ้ามาผูกปิดตาให้สนิทแล้วให้เราเดินไปสัมผัสสิ่งของอะไรบางอย่างที่อยู่ข้างหน้า แล้วให้บอกว่าของสิ่งนั้นคืออะไร? หรือนำบางสิ่งบางอย่างใส่ไว้ในภาชนะแล้วปิดตาผู้เล่นเกมส์และให้ผู้เล่นเกมส์จับของสิ่งนั้นดูและบอกว่ามันคืออะไร? สิ่งที่เรานำมาให้ผู้เล่นเกมส์ทายนั้นอาจจะเป็นสัตว์ตัวขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดพอประมาณก็ได้ที่มีลักษณะแปลกๆ น่ากลัวหรือน่าตกใจเมื่อมีการสัมผัส แต่อย่าไปนำสัตว์มีพิษมาเล่นเกมส์นะคะประเดี๋ยวจะเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ! สัตว์ที่นิยมนำมาใช้ในการเล่นเกมส์นี้ได้แก่ กบ เขียด ปลา(ที่ไม่มีส่วนของร่างกายที่เป็นอันตรายต่อผู้เข้าเล่นเกมส์) เต่า(บางชนิดก็ไม่ควรนำมาเล่น) ไส้เดือน ปลาไหล งูปลอม(งูจริงไม่ใช้นะคะอันตรายค่ะ) ตะขาบปลอมหรือตัวสัตว์อื่นๆที่เป็นของปลอมที่สามารถดิ้นได้ก็จะดีค่ะ ถ้าจะใช้พวกพืชผักต่างๆก็ได้แต่คงไม่สนุกเท่าพวกสัตว์นะคะ อุปกรณ์ที่เราจะใช้ในการเล่นเกมส์นี้คือ กล่องบรรจุของขนาดใดก็ได้ 1 ใบ และสัตว์ประหลาดอีกสัก 1-3 ตัว(ให้เป็นชนิดเดียวกันหรือต่างชนิดกัน จะใช้ของปลอมก็ได้)

80110-212307

วิธีเล่นเกมส์กล่องมหัศจรรย์

  1. แบ่งผู้เล่นเกมส์ออกเป็น 2 ทีมๆละ 10 คน(มากกว่านี้ก็ได้)
  2. ให้ผู้เล่นเกมส์แต่ละทีมเข้าแถวเรียงหนึ่ง
  3. ให้สมาชิกผู้เล่นเกมส์แต่ละทีมผลัดกันเข้าไปใช้มือล้วงกล่องเพื่อสัมผัสสิ่งที่บรรจุอยู่ภายใน แล้วกลับมาต่อแถวด้านหลังโดยที่ยังไม่ต้องตอบคำถามว่าเป็นอะไร จนกว่าสมาชิกผู้เล่นเกมส์จะได้ปฏิบัติเช่นเดียวกันนี้ครบทุกคนในทีมแล้วจึงปรึกษาหารือกันว่าสิ่งที่อยู่ในกล่องนั้นคืออะไร
  4. ผู้เข้าแข่งเกมส์ทีมที่ตอบคำถามได้ถูกต้องจะเป็นผู้ชนะ ถ้าทั้งสองทีมมีคำตอบที่ถูกต้องเหมือนกันให้ถือเอาเวลาในการตอบเป็นเครื่องตัดสิน ถ้าสมาชิกผู้เข้าแข่งขันเกมส์ทีมใดสามารถตอบคำถามได้ถูกต้องก่อนจะเป็นผู้ชนะ

เกมส์กล่องมหัศจรรย์นี้เป็นเกมส์ที่ให้ความสนุกสนานตื่นเต้น เร้าใจและส่งเสริมให้เกิดความรักสามัคคีในหมู่คณะด้วยนะคะ!

 

บทลงโทษของการใช้โปร

เกม PB หรือ point blank เป็นเกมประเภท FPS ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันค่าย Garena นำมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้งนึง โดยระยะเวลาที่ผ่านได้มีผู้ใช้โปรแกรมช่วยเล่นที่เรียกว่า โปร ทางทีมงานจึงได้ออกกฏและนโยบายในการลงโทษออกมาครับ สำหรับคนที่คิดจะใช้โปร ก็ควรที่จะทราบไว้ด้วยนะครับ

50110-211750

การดัดแปลง หรือปรับแต่งตัวเกม หรือทำการแฮคการทำงานของระบบเกม ถือเป็นความผิดนะครับ ซึ่งหากเมื่อตรวจพบจะทำการระงับไอดีอย่างถาวร เพราะการใช้โปร pb ถือว่าเป็นการดัดแปลงตัวเกม ซึ่งเป็นการแฮคระบบเกมให้มีความผิดปกติ เป็นบัคที่จงใจสร้างความเสียหาย  ที่ไม่ได้เกิดขึ้นโดยระบบเกมนั่นเองครับ

ฉะนั้นการใช้โปร pb หากคุณถูกตรวจสอบว่าใช้โปร ขั้นแรกจะโดนโทษแบน 3 วัน แต่หากว่ายังใช้ต่อจะทำให้โดนแบนถาวรครับ ซึ่งหากพบว่ายังไม่เข็ดยังใช้ไอดีอื่นเข้าเล่นโดยใช้โปร pb อีก ก็จะทำให้โดนแบนทั้ง IP ทำให้ไม่สามารถเข้าเล่นผ่านเครื่องที่คุณเล่นได้อีกเลยครับ เพราะว่าการใช้โปร  ในการเล่นเกม จะทำให้เกมเสียสมดุลไป ฉะนั้นหันมาเล่นเกมแบบถูกกฏกันดีกว่าครับ นอกจากไม่โดนแบนแล้ว ยังไม่ทำให้ผู้เล่นอื่นเดือดร้อนด้วยครับ สังคมของเกมก็จะกลับมาสนุกอีกครั้งนึง ซึ่งตอนนี้เกม PB หรือ point blank นั้นเป็นเซิฟเวอร์กลางที่เปิดให้ชาวต่างชาติเข้ามาเล่นด้วย ฉะนั้นเล่นแบบถูกกติกาดีกว่าครับ จะได้ไม่อายต่างชาติครับ