ถ่ายคลิปตอนขับรถกันไหม

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันรุนแรงบ้างไม่รุนแรงบ้างแต่ก็คงไม่ดีแน่หากจะเกิดเรื่องราวอุบัติเหตุเสียก่อนแล้วจึงค่อยหาวิธีการป้องกันเข้าข่ายวัววหายล้อมคอกดังนั้นวันนี้เรามาเริ่มหาวิธีป้องกันเสียแต่ตอนที่เหตุยังไม่เกิดจะดีกว่าด้วยการถ่ายคลิปยามขับรถหรือแม้แต่ตอนจอดรถแต่คลิปที่ว่าไม่ได้เป็นคลิปที่สุดสยิวอะไรแต่เป็นคลิปที่บันทึกโดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์นั่นเอง

89960150430-155913

ข้อดีของการมีกล้องติดรถยนต์ก็คือเพื่อบันทึกเหตุการณ์สำคัญๆโดยพื้นฐานควรเลือกซื้อที่มีมุมกว้างอย่างน้อย  120องศาดังนั้นประโยชน์จากมุมที่กว้างพอจะทำให้การเก็บภาพเป็นไปได้ครอบคลุมภาพในมุมกว้างจะเป็นหลักฐานทางการเรียกร้องประกันได้ระดับหนึ่งทีเดียวโดยเฉพาะเมื่อคู่กรณีอย่างรถแทกซี่หรือมอเตอร์ไซด์วินเป็นฝ่ายผิดแต่ไม่ยอมรับผิดหรือต่อให้คุณขับเซียนแค่ไหนแต่ดันมีมือใหม่หัดไต่อยู่บนถนนแล้วเกิดพลาดมาโดนรถคุณพวกเขามักงัดเหตุผลพร้อมทำหน้าเจี๋ยมเจี๊ยมว่าเพิ่งหัดขับและโบ้ยความผิดมาให้กล้องติดรถยนต์นี่แหละคือกัลยาณมิตรของคุณ  ข้อดีอีกประการหนึ่งของการมีกล้องติดรถยนต์ขั้นแอดวานซ์คือ การมีระบบ Wifi Direct การทำงานของกล้องติดรถยนต์แบบนี้จะทำให้ส่งภาพไปที่สมาร์ทโฟนทั้ง iOS และแอนดรอยด์ผ่าน Wifi ได้ ยิ่งทำให้เรียลไทม์และแก้ไขเหตุการ์ได้ทันท่วงที

แม้ว่าหลายคนคิดว่ากล้องติดรถยนต์น่าสนใจแต่มีราคาที่สูงไปอาจคิดว่าใช้สมาร์ทโฟนแทนก็ได้แต่สมาร์ทโฟนก็มีข้อด้อยที่มุมมองกล้องไม่กว้างพอที่จะบันทึกเรื่องราวในมุมกว้างและการบันทึกวนทับซึ่งไฟล์อาจถูกบันทึกทับซ้อนกันไปและฟังก์ชั่นการทำงานก็น้อยกว่าอย่างไรก็ดีกล้องติดรถยนต์จะดีในมุมมองของคุณหรือไม่ก็ลองมองดูความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นที่ตั้งก็ช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น