โครงสร้างอาคาร (สาระกันหน่อย)

โครงสร้างอาคาร

347

ทำไมต้องมีการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ?

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาคารทุกๆหลังบนโลกใบนี้ต้องมีโครงสร้างของอาคารนั้นๆอย่างแน่นอน แต่คนทั่วไปมักจะไม่ทราบกันว่า โครงสร้างของอาคารนั้นมีความสำคัญเพียงใด และมุ่งความสนใจไปที่รูปลักษณ์ภายนอกและการตกแต่งภายในตัวอาคารให้สวยงามเพียงเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดของอาคารไม่ควรที่จะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกและภายในของอาคารดังที่หลายๆคนคิด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของอาคารนั้นก็คือ โครงสร้างอาคาร นั่นเอง แล้วโครงสร้างอาคารสำคัญอย่างไร ? ก็ตามไปดูกันเลยครับ

ถ้าเปรียบเทียบโครงสร้างอาคารกับอวัยวะของมนุษย์ ก็คงต้องยกไปเปรียบเทียบได้กับอวัยวะเพียงสิ่งเดียวนั่นก็คือ “หัวใจ” นั่นเอง เนื่องมาจากว่า โครงสร้างอาคารเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของอาคาร ถ้าหากโครงสร้างอาคารผิดปกติไปจากรูปแบบที่ควรเป็นในตอนแรก ก็เหมือนกับการที่หัวใจทำงานผิดปกติและจะเกิดอันตายร้ายแรงตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น อาคารที่มีโครงสร้างอาคารที่ผิดปกติหรือไม่ถูกต้องจะทำให้ตัวอาคารมีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายโดยอาจจะเสียหายถึงขั้นร้ายแรงจนมีผู้เสียชีวิตได้ ดังนั้นเราก็คงเห็นกันแล้วว่าถ้าหากสามารถส่งผลร้ายแรงถึงชีวิตได้ก็คงต้องบอกว่าโครงสร้างอาคารนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ ซึ่งการที่โครงสร้างอาคารเป็นสิ่งที่สำคัญ จึงทำให้เจ้าของอาคารจะต้องตรวจสอบโครงสร้างอาคารของตนเองให้ถูกต้องอยู่ตลอด ซึ่งถ้าหากตัวอาคารมีโครงสร้างที่เปลี่ยนไปจากเดิม เจ้าของอาคารก็ควรที่จะเร่งทำการซ่อมแซมให้กลับมาอยู่ในสภาพที่ถูกต้องครับ โดยการตรวจสอบโครงสร้างของอาคารนั้นจะต้องกระทำโดยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าถ้าการคำนวณและตรวจสอบผิดพลาดอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งวิธีการตรวจสอบโครงสร้างของอาคารจะต้องตรวจสอบหลายๆจุดของอาคาร เช่น การตรวจสอบการรับน้ำหนักของพื้น , การตรวจสอบการผุกร่อนของเหล็ก เป็นต้น ดังนั้นเนื่องจากการตรวจสอบโครงสร้างอาคารต้องทำการตรวจสอบในหลายๆจุดและต้องใช้การคำนวณขั้นเฉพาะ จึงเป็นคำตอบของคำถามที่ว่า ทำไมเราถึงตรวจสอบโครงสร้างอาคารด้วยตนเองไม่ได้ยังไงละครับ

เมื่อเราทราบแล้วว่าโครงสร้างของอาคารเป็นสิ่งที่สำคัญมากและเป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลยแต่เราควรที่จะใส่ใจกับมันให้มากที่สุด ดังนั้นเราก็ควรจะตรวจสอบโครงสร้างของมันให้สมบูรณ์และปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอและถ้าหากตรวจพบเจอความผิดปกติของตัวอาคาร คุณก็จะได้แก้ไขกลับมาได้อย่างทันท่วงที และสุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากไว้อีกเรื่องว่า เจ้าของอาคารคนไหนที่ไม่เคยตรวจสอบโครงสร้างอาคารเลยตั้งแต่สร้างอาคารขึ้นมา ก็ขอแนะนำว่าให้รีบหาทีมวิศวกรที่เชี่ยวชาญในด้านโครงสร้างสิ่งก่อสร้างมาตรวจสอบโครงสร้างอาคารของคุณให้เร็วที่สุดเลยครับ ไม่อย่างนั้นอาคารของคุณอาจจะกลายเป็นสิ่งที่นำอันตรายก้อนใหญ่มายังคนรอบข้างคุณก็ได้ครับ

(รูปนี้ได้มาจากการก่อสร้างอาคารเพื่อเป็นห้องพักของทาง ดีดี รีสอร์ท จ.สุโขทัย)

 

โปรเจอโปรยิ่งเล่นยิ่งท้าทาย

กลายเป็นเกมส์สนุกสุดมันมากยิ่งขึ้นอีกหลายเท่าตัว เมื่อเกมส์ PB สุดฮิตของทุกคนมีผู้ช่วยชั้นยอดอย่างโปรเกมส์ PB เข้ามาทำให้เกมส์ที่สนุกอยู่แล้ว มันส์ยิ่งขึ้น สนุกยิ่งขึ้นและท้าทายผู้เล่นทุกคนเป็นที่สุด

201246

เมื่อโปรเจอโปรอะไรจะเกิดขึ้น

            ดังนั้นเมื่ออยู่ในยุคที่การใช้โปรเกมส์ PB กลายเป็นเรื่องธรรมดา จึงแทบจะไม่มีใครแล้วที่ไม่ใช้โปรเกมส์ PB ช่วยในการเล่นเกมส์และเมื่อทุกคนไม่รังเกียจที่จะใช้โปรเกมส์ PB แล้ว คราวนี้คนเล่นโปรก็มักจะได้ปะมือกันมากขึ้น บ่อยขึ้นหรือแทบทุกครั้ง เมื่อเป็นแบบนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าในเวลานั้นใครใช้โปรอะไรอยู่ ถ้าอีกฝ่ายใชโปรเกมส์ PB ด้วยกว่าก้๖องถูกสอยร่วงไปอย่างง่ายดาย แต่ถ้าบังเอิญเป็นโปรเกมส์ PB เดียวกัน อย่างเช่น โปรเกมส์ PB ล็อกหัว โปรเกมส์ PB ล่องหน โปรเกมส์ PB ปืนทอง ฯลฯ เจอแบบนี้ก็ต้องขอบอกว่ามันส์ถึงใจ เพราะคงไม่มีใครยอมใคร ความสามารถก็เท่าเทียมกัน ยิ่งทำให้เกมส์สนุกและท้าทายมากยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้น สาวกคนไหนรู้สึกละอายใจ ถ้าจะใช้โปรเกมส์ PB คงเลิกละอายได้แล้ว เพราะไม่มีใครที่ไม่ใช้โปรเกมส์ ทุกคนใช้และใช้มากมายสารพัดโปรเกมส์ โปรเกมส์ไหนดีเค้าสรรหามาเล่นกันทั้งนั้น แล้วขอรับประกันความมันส์ได้เลยว่า เมื่อคนใช้โปรเกมส์ PB เจอกันเมื่อไหร่ก็ยิ่งมันส์ถึงใจเมื่อนั่น ถ้าไม่เชื่อคุณต้องลองเอง

โหลดโปร http://www.ro69mcskv.com/search/game-trainer/pb-pro/

เกมส์แต่งหน้าเค้กสไตล์เรา

        การเล่นเกมส์เป็นความสนุกที่เด็ก ๆ ชื่นชอบและเป็นความผ่อนคลายที่ผู้ใหญ่หลายคนเลือกที่จะทำ

การเล่นเกมส์ทำอาหารเป็นเกมส์หนึ่งที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายคนชื่นชอบโดยเฉพาะผู้หญิง เพราะการเล่นเกมส์ทำอาหารนอกจากจะสนุกและผ่อนคลายแล้ว ยังเหมือนกับผู้เล่นกำลังเข้าครัวทำอาหารจริง ๆ รูปแบบของเกมส์ที่มีความสมจริงทั้งในเรื่องของเครื่องปรุง ขั้นตอนและวิธีการทำอาหาร จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมสาวน้อยสาวใหญ่หลายคนถึงชอบการเล่นเกมส์ทำอาหารกันมาก

เกมส์แต่งหน้าเค้กสไตล์เรา เป็นเกมส์ทำอาหารที่ได้รับความนิยมมาก ๆ จะเวอร์ชั่นไหน สไตล์ใดก็ถูกใจคนรักการทำขนมเบเกอรี่เสมอ เพราะเสน่ห์ของการทำขนมเบเกอรี่ที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะในความเป็นจริงเป็นเรื่องยากมากที่จะมีโอกาสได้ทำขนมเบเกอรี่ เมื่อมีเกมส์ทำอาหารสไตล์นี้ออกมาจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

74602

สำหรับเกมส์แต่งหน้าเค้กสไตล์เราที่เรานำมาฝากนี้ ต้องขอบอกว่าภาพน่ารักสวยงามมาก ๆ ในส่วนอื่น ๆ ของเกมส์ก็มีความสมจริงทั้งส่วนผสม อุปกรณ์ในการทำและขั้นตอนในการทำทั้งหมด

วิธีการเล่นเกมส์แต่งหน้าเค้กสไตล์เรานี้จะมีไกด์ไลน์เป็นรูปภาพขั้นตอนที่เราต้องทำ เมื่อเราทำตามรูปภาพแล้ว จะมีรูปภาพขึ้นมาใหม่ถึงเป็นขั้นตอนต่อไป เพียงแค่เราทำตามขั้นตอนตามรูปภาพ ไม่นานก็จะได้เค้กแสนสวยงามในสไตล์ของเราเองแล้ว

สนุก ภาพสวยที่สำคัญเสียงเพลงยังเพราะแบบนี้ ใครที่ได้เล่นเกมส์แต่งหน้าเค้กสไตล์เรานี้คงหลงใหลและเลือกเป็นเกมส์ทำอาหารประจำตัวที่เมื่อได้เล่นเมื่อไหร่ก็สามารถเปลี่ยนหน้าเค้กได้ไม่ซ้ำแบบใคร

 

กว่าจะได้รถยนต์

150513-174238

ฉันอยากจะบอกให้ทุกคนรู้ว่ารถคันแรกของฉันคือหยาดเหงื่อแรงงานและแรงใจของฉันจริงๆ ฉันเฝ้าเก็บหอมรอมริบเพื่อทำให้ความฝันที่จะมีรถของฉันเป็นความจริง จากการทำงานได้เงินมาเลี้ยงดูครอบครัว ฉันเจียดเงินส่วนหนึ่งฝากเข้าบัญชีไว้ ฉันไม่มีหนี้สินอะไร ครอบครัวของเรากินอยู่กันแบบสบายๆแต่เราไม่เที่ยว ไม่ไปนั่งตามร้านอาหาร ถ้าจะไปบ้างก็จะเป็นในโอกาสสำคัญเช่นวันเกิดของสมาชิกในครอบครัว เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ซึ่งเรายังไม่มีรถเราก็จะเหมารถตู้รับจ้างของคนที่รู้จักไปเที่ยวกันทุกคนในครอบครัวเคยชินกับการนั่งรถโดยสารในการไปทำธุระหรือไม่ก็จะเหมารถไป ฉันตั้งใจว่าถ้าจะมีรถยนต์สักคันฉันจะไม่เป็นหนี้ใคร มาถึงช่วงระยะเวลาหนึ่งลูกๆจะต้องเดินทางไปสอบเข้าเรียนต่อ ไปมอบตัวเข้าเรียนหรือแม้แต่ส่งเขาเข้าหอพัก ตลอดถึงการเทียวไปเยี่ยมเยียนกันที่หอพัก ฉันได้เหมารถรับจ้างโดยตลอด ฉันมีเงินพร้อมที่จะจ่ายค่าจ้างเหมาจนเพื่อนร่วมงานที่สนิทสนมกันออกความคิดเห็นว่าจะไปเหมารถเขาอยู่บ่อยๆน่าเสียดายเงิน ถ้าจะนำเงินจำนวนนั้นๆในแต่ละเดือนมารวมกันเข้าจะได้พอๆกับเงินที่สามารถผ่อนส่งรถได้อย่างสบาย ฉันยืนยันว่าไม่ชอบที่จะมีหนี้สิน วันหนึ่งฉันเล่าแนวความคิดนี้ให้ลูกๆฟัง ลูกๆต่างบอกว่าเห็นด้วยกับความคิดของเพื่อนแม่ เพราะรถยนต์จะทำให้ครอบครัวของเรามีการดำรงชีวิตอยู่ที่สะดวกสบายขึ้น ความจำเป็นที่จะต้องใช้รถเรามีมากขึ้นทุกวัน ถ้าจะเป็นหนี้เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นย่อมเป็นอะไรที่ดีและที่สำคัญเราสามารถผ่อนส่งได้และมีเงินดาวน์เพียงพอโดยที่ครอบครัวเราไม่เดือดร้อนเลยแต่สิ่งที่ฉันมองว่ามันเป็นระยะเวลาที่ไกลเหลือเกินนั่นคือการผ่อนส่ง ฉันเลือกเวลาส่งงวดรถยนต์ 84 งวด เพราะนั่นคือกำลังที่ฉันสามารถทำได้โดยครอบครัวจะไม่เดือดร้อนอะไรเลย เราจะกินอยู่ได้อย่างมีความสุขตามอัตภาพ วันเวลาผ่านไปจากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี จากหนึ่งปีเป็นสอง สาม สี่ ห้า หก และจบลงที่ปีที่เจ็ด ฉันเฝ้านับวันส่งงวดครั้งแล้วครั้งเล่า ฉันอดทนเฝ้ารอวันแห่งการเป็นอิสระและในที่สุดมันก็มาถึง เจ็ดปีที่ผ่านไปที่เรามีรถคันแรกของเรา รถของเราเป็นเสมือนเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุขที่แสนดี ในยามที่เราพบกับความลำบากเขาจะนำพาเราก้าวไปสู้ปัญหาและสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดีหรืออย่างน้อยก็สามารถคลี่คลายจากความยุ่งยากให้เป็นอะไรๆที่ง่ายขึ้น ฉันภาคภูมิในความสำเร็จนี้มากเลยค่ะ