หลุด Toyota Calya MPV

sd-1

 

Toyota Calya MPV เตรียมเปิดตัวแน่ๆในเมืองอิเหนาแต่เรายังไม่ทราบละเอียดของขุมกำลังและภายในสักเท่าไหร่ วันนี้อัพเดทกันหน่อยกับภาพภายนอก-ภายใน พอเป็นน้ำจิ้ม และแสดงให้เห็นถึงความคุ้มค่าของ MPV รุ่นนี้ที่เหมาะเป็นรถครอบครัวอย่างแท้จริง ล่าสุดได้มีคนโพสรูปของเจ้า Toyota Calya ผ่าน facebook โดยภาพดังกล่าวได้แสดงรายละเอียดบริเวณด้านหน้าแบบเต็มๆไร้การปกปิดและยังแสดงภายในแผงหน้าปัดออกแบบเน้นการใช้งานที่ง่ายมองเห็นได้ชัดเจนทั้งมาตราวัดพวงมาลัยสามก้านเครื่องวิทยุ CD MP3 ที่สามารถเชื่อมต่อ USB ได้และระบบปรับอากาศแบบมือหมุน Toyota Calya MPV สร้างบนฐานของ Toyota Agya (Daihatsu Ayla) การออกแบบจะคล้ายๆกับ Toyota Innova โฉมใหม่และวางตลาดตำแหน่งต่ำกว่า Toyota Avanza มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตรรุ่น 3NR-FE 4 สูบ ให้กำลังสูงถึง 88 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีตและอัตโนมัติ 4 สปีต พร้อมขุมพลังขนาดเล็กเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร 3 สูบ รุ่น 1KR-FE 67 แรงม้า แรงบิด 89 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

ฝากส่งข่าวโดย รถมาใหม่วันนี้

ภาพ All New Nissan Micra ใหม่

All-New-Nissan-Micra565496

All New Nissan Micra (March)ว่าที่ Hacthback รุ่นใหม่ของนิสสันล่าสุดมีภาพเผยแพร่ออนไลน์ให้บรรดาสาวก Micra ได้รับชมก่อนที่จะเปิดตัวในกรุงปารีส โดยทางเว็บไซต์ TopSpeed เป็นภาพเรเนเดอร์ Spy Shot ของรถยนต์รุ่นดังกล่าวโดยมาพร้อมการออกแบบที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าทรง V-Shape ที่เป็นเอกลักษณ์ไฟหน้า sweptback ดีไซน์เรียวขึ้น แบบ LED และองค์ประกอบต่างๆมาจาก Nissan Sway Concept ทั้งสิ้น  All New Nissan Micra พัฒนาเป็นเจเนอเรชั่นที่ 5 สร้างบนแพล็ตฟอร์ม CMF B platform ที่ Nissan พัฒนาร่วมกับ Renault เน้นการออกแบบภายในห้องโดยสาร โดยพื้นที่ Legroom ใหญ่ขึ้นใช้วัสดุคุณภาพ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน กับ ดีเซล 3 สูบ และ 4 สูบ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีต และ ธรรมดา 5 สปีต กับเกียร์อัตโนมัติ CVT และอาจจะมาพร้อมเครื่องเบนซินเทอร์โบ TCe เล็กสุด 0.9 ลิตร เสริมทัพด้วย

กิเลสเป็นสิ่งที่คนเราหลงได้ง่าย

dss578942

กิเลสเป็นสิ่งที่คนเราหลงได้ง่าย

กิเลสเป็นสิ่งที่คนเราหลงได้ง่าย และติดง่าย แก้ยากด้วย ดีไม่ดีไม่อยากแก้ การทำความดีใส่ตัวเป็นสิ่งที่ทำยากมากแต่กาลไหน ๆ มิใช่จะมายากเฉพาะวันนี้ และยากเฉพาะเราคนเดียว และยากมาทุกยุคทุกสมัยและยากมาด้วยกันทุกคน

ธรรมะโดย หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน

เกิดเป็นมนุษย์นี้ยาก (ท่านพระอาจารย์สิงห์ทอง ธัมมวโร)

99919g6k

เกิดเป็นมนุษย์นี้ยาก (ท่านพระอาจารย์สิงห์ทอง ธัมมวโร)

การเกิดเป็นมนุษย์นี้ ท่านว่ายากเย็นเหลือเกิน เหมือนกับเต่าตนุตาบอดซึ่งจมอยู่ในท้องมหาสมุทร กว่าจะโผล่ขึ้นมาจากท้องมหาสมุทรนั้นมันแสนยากทั้งตาบอดเสียด้วย ไม่ทราบว่ากิ่งไม้หรือต้นขอนต่างๆ มันอยู่ที่ไหน เมื่อโผล่ขึ้นมาได้ ทั้งได้เกาะได้อาศัยไม้นับเป็นโชคลาภ

การเกิดเป็นมนุษย์นี้ยากแสนยากลำบากเหลือเกิน เพราะกว่าจะเกิดได้ ภพชาติอื่นๆ มันมีมาก สัตว์น้ำก็นับอย่างไม่ได้ สัตว์ก็นับอย่างไม่ได้และเกิดง่ายสะดวกสบาย ไม่เหมือนมนุษย์เรา มนุษย์จึงเป็นสัตว์ที่ประเสริฐ ไม่ใช่สัตว์ธรรมดา เหตุใดจึงว่าประเสริฐ พระพุทธเจ้าหรือเหล่าพระอรหันต์ ปัจเจกพุทธเจ้าก็เกิดมาเป็นมนุษย์ทั้งนั้น ไม่ใช่เกิดเป็นอันอื่น…